Hướng tới thành công

Hướng tới thành công

Internet of Thing (IoT)

Internet of Thing (IoT)

Năng lượng xanh

Năng lượng xanh

Người tạo nên giá trị

Người tạo nên giá trị

Sức mạnh trí tuệ

Sức mạnh trí tuệ

Tương lai tươi sáng

Tương lai tươi sáng

Công nghệ tiên tiến

Công nghệ tiên tiến

Công nghệ Xanh

Công nghệ Xanh

Công nghệ với cuộc sống

Công nghệ với cuộc sống

Khách Sạn Sofitel

11:05:00 11/05/2017

Ngày 09/10/2015 Công ty TNHH Kỹ thuật T&D ký hợp đồng cung cấp và lắp đặt hệ thống Quản lý máy lạnh trung tâm (CMS) của Khách sạn Sofitel Thành phố Hồ Chí Minh.

Khách sạn Sofitel tọa lạc tại Quận 1, khu vực sầm uất nhất của Thành phố Hồ Chí Minh, được xếp hạng 10 trong danh sách các khách sạn nổi tiếng nhất Việt Nam thuộc tập đoàn quản lý khách sạn Accor nổi tiếng của Pháp. Tòa nhà 20 tầng lầu mang phong cách Pháp sang trọng và tiện nghi, được ví như một thiên đường bình yên giữa trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh náo nhiệt.

Khách sạn Sofitel bắt đầu hoạt động từ năm 1999, do đó các hệ thống Cơ điện, chillers.. cần được thay thế và nâng cấp để đảm bảo các tiêu chí của khách sạn năm sao như: tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường theo tiêu chí “Xanh”.

Để thực hiện được tiêu chí này, chúng tôi phối hợp với Carrier, nhà sản xuất máy lạnh hàng đầu thế giới, để thay thế và nâng cấp hệ thống máy lạnh trung tâm gồm 5 máy chillers vận hành thủ công bằng 3 chillers với hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và chạy tự động hoàn toàn.

Việc nâng cấp và thay thế diễn ra trong điều kiện hết sức khó khăn và khắc nghiệt. Quá trình thi công lắp đặt diễn ra khi các hệ thống Cơ điện liên quan vẫn hoạt động bình thường để đảm bảo chất lượng phục vụ của khách sạn. Để thực hiện điều này, chúng tôi phải nỗ lực hết mình cũng như tăng cường công tác An toàn Lao động khi đấu nối “sống” các thiết bị điện.

Và cuối cùng nỗ lực của chúng tôi đã được đền đáp bằng chỉ số COP đạt 5.0-5.5. Đây là chỉ số vàng về hiệu suất năng lượng mà bất kỳ Chủ đầu tư nào cũng mong muốn. Hệ số này góp phần tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cho khách sạn khoảng 20-30%.

Chúng tôi tin rằng đây sẽ là công trình tiêu biểu cho việc áp dụng công nghệ Tự động hóa để tiết kiệm năng lượng khi nâng cấp & thay thế hệ thống Cơ điện ở các khách sạn hàng đầu Việt nam

 

Đang xử lý...